,

Tin hoạt động

Tuyên Quang: Tập huấn chuyển đổi số trong nông nghiệp và các giải pháp áp dụng sản xuất kinh doanh nông nghiệp

Để thúc đẩy việc tiêu thụ nông sản của bà con nông dân bằng các nền tảng số, tích hợp giá trị, tạo sự thuận lợi trong sản xuất cho người nông dân, hợp tác xã, người tiêu dùng, làm gia tăng giá trị nông sản của các địa phương.

Trong 03 ngày (25-27/6), Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn “Chuyển đổi số trong nông nghiệp và các giải pháp áp dụng sản xuất kinh doanh nông nghiệp” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông, nông dân trên địa bàn tỉnh.  

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn các nội dung lý thuyết kết hợp thực hành như: Khái niệm chuyển đổi số trong nông nghiệp; lợi ích của chuyển đổi số mang lại cho ngành nông nghiệp; những hoạt động của chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp; nông nghiệp công nghệ cao và một số ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; Maketinh sản phẩm nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc và liên kết chuỗi giá trị trong bao tiêu sản phẩm...

Anh Nguyễn Đức Thể nông dân xã Hào Phú (Sơn Dương) học viên lớp tập huấn cho biết, sau khi tham gia lớp tập huấn anh đã nhận thức rõ, chuyển đổi số là tất yếu để thực hiện số hóa các vùng trồng, các sản phẩm nông nghiệp của địa phương và đưa lên sàn thương mại điện tử để từ đó đầu ra của bà nông dân được ổn định về giá, chất lượng sản phẩm. Thông tin các sản phẩm sẽ được công khai, minh bạch, giúp người quản lý và người tiêu dùng nắm rõ nguồn gốc, đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh nhất, tin cậy nhất.

Lớp tập huấn còn tổ chức cho các học viên đi tham quan, thực tế mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao tại Công ty TNHH MTV Sơn Dương Green Farm và mô hình liên kết sản xuất dược liệu của HTX Dịch vụ sản xuất, chế biến NLN Hợp Hòa, huyện Sơn Dương. Ngoài ra, Ban tổ chức thành lập nhóm Zalo của lớp tập huấn để duy trì việc trao đổi thông tin, ý kiến của các học viên và giảng viên. 100% học viên đánh giá nội dung lớp tập huấn rất thiết thực, hiệu quả. /.

Vũ Ngọc Tuyên - Trung tâm Khuyến nông Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục