,

Thủy sản

Hội nghị kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm thủy sản VietGAP

Sáng 4-1, tại Khách sạn Mường Thanh Tuyên Quang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm thủy sản VietGAP.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Các đại biểu dự hội nghị.

Tuyên Quang có tiềm năng lớn để phát triển nuôi trồng thủy sản, với diện tích mặt nước hồ thủy điện tại huyện Na Hang, Lâm Bình trên 8.000 ha, thuận lợi cho nuôi thủy sản bằng lồng. Toàn tỉnh hiện có 870 lồng nuôi cá đặc sản như cá chiên, cá bỗng, anh vũ, nhưng mới chỉ có 5 doanh nghiệp thực hiện nuôi theo quy trình VietGAP, sản lượng mỗi năm trên 300 tấn. Để đáp ứng nhu cầu con giống cá đặc sản, Chi cục Thủy sản tỉnh đã nhân giống thành công giống cá chiên, cá anh vũ, mỗi năm sản xuất trên 4 vạn con giống.

Tại hội nghị, đại biểu đã đóng góp nhiều ý tưởng để phát triển chăn nuôi thủy sản tại tỉnh, trong đó chú trọng phát triển các sản phẩm đặc sản, quy trình nuôi và quảng bá sản phẩm. Đại diện Tổng cục Thủy sản đã giới thiệu chuyên trang “Chonhaminh.gov.vn”, đây là nơi để người bán có cơ hội chia sẻ về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, từ đó có sự gắn kết với người tiêu dùng.

Kết thúc hội nghị, đại biểu đã đi thực tế, tham quan mô hình nuôi cá lồng tại xã Tân Long (Yên Sơn).


Đại biểu tham quan mô hình cá lồng tại xã Tân Long (Yên Sơn).

Chi cục Thuỷ sản sưu tầm Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục