,

Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

Miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt

Hôm nay (4/5), khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ có nắng nóng cục bộ, có nơi nắng nóng gay gắt. Nam Bộ cũng có nắng nóng với nhiệt độ nhất khoảng 37 độ.

Ảnh minh họa: Bích Liên 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 4/5, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 33-35 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  25-28 độ C, cao nhất 33-36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  21-24 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 37 độ C.

Dự báo từ ngày mai (5/5), nắng nóng gia tăng về cường độ và mở rộng phạm vi ở miền Bắc, miền Trung. Nhiệt độ cao nhất khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể trên 39 độ, khu vực Đông Bắc Bộ khoảng 37 độ. Dự báo nắng nóng ở Nam Bộ kéo dài đến khoảng 6/5; từ 7/5, nắng nóng hạ nhiệt./.

Nguồn: dangcongsan.vn

Tin cùng chuyên mục