,

Dự báo thời tiết-PCLB- GNTT

Miền Bắc nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 38 độ C

Hôm nay (21/6), miền Bắc, miền Trung nắng nóng. Trong đó, miền Bắc nhiệt độ cao nhất có thể trên 38 độ, miền Trung trên 39 độ. Khu vực Tây nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

 

Ảnh minh họa: Bích Liên

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/6, phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng có mưa rào và dông vài nơi, sau trời nắng nóng, riêng Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C; riêng Hòa Bình 36 - 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, sáng có mưa rào và dông vài nơi, sau trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng đồng bằng 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có lúc mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 35 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32 - 35 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.

Dự báo ngày mai (22/6), miền Bắc tiếp tục có nắng nóng, riêng vùng trung du, đồng bằng có nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối và đêm mai, miền Bắc chuyển mưa dông, nắng nóng hạ nhiệt. Nắng nóng ở Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến 23/6; từ 24/6, nắng nóng giảm nhẹ; từ 25/6, khu vực này có mưa dông rải rác vào chiều tối, nắng nóng chấm dứt./.

Nguồn: Đảng Cộng sản Việt Nam

Tin cùng chuyên mục